10 Cách điều hòa nội tiết tố nữ tự nhiên là gì?

Blog

10 Cách điều hòa nội tiết tố nữ tự nhiên là gì?

Tháng Tám 24, 2019 By

Với các cơ địa bình thường, nội tiết tố nữ thường thay đổi theo chu kỳ độ tuổi nhất định trong suốt cuộc đời của họ. Kể từ sau độ tuổi dậy thì, các hormone nội tiết tố nữ tăng lên đáng kể. Bắt đầu từ độ tuổi này hãy chú ý điều hòa nội tiết tố nữ tự nhiên. Chúng có tác dụng phát triển các đặc điểm giới tính nữ, thuận lợi trong quá trình mang thai và nuôi con, kéo dài độ tuổi thanh xuân.

10 cách điều hòa nội tiết tố tự nhiên

Dưới đây là 10 cách điều hòa nội tiết tố nữ tự nhiên. Bạn nên chú ý thực hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Chúng sẽ có hiệu quả tốt hơn so với khi bạn phát hiện các dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ mới thực hiện. Từ lâu, chúng ta đã biết phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.

– Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Nâng cao chất lượng giấc ngủ điều hòa nội tiết tố nữ

Nâng cao chất lượng giấc ngủ điều hòa nội tiết tố nữ

Như các bạn đã biết, khi bạn ngủ lại chính là lúc cơ thể hoạt động tích cực nhất. Bộ não sắp xếp lại các thông tin dữ liệu trong ngày, các cơ quan khác trong cơ thể lần lượt đào thải các chất độc hại. Đặc biệt đây là khoảng thời gian hệ nội tiết tiết ra các hormone cần thiết cho nội tiết tố nữ. Bạn có giấc ngủ sâu là điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động này diễn ra.

– Hạn chế tiếp xúc ánh sáng vào ban đêm

Tại sao phải hạn chế tiết xúc ánh sáng vào ban đêm? Chúng ta đã biết sự quan trọng của giấc ngủ. Nếu bạn tiếp xúc nhiều với ánh sáng vào ban đêm, đặc biệt là ánh sáng xanh từ các thiết bị di động. Cơ thể sẽ lầm tưởng đây là ban ngày, các cơ quan trong cơ thể sẽ điều chỉnh lại các hoạt động, kể cả sự sản xuất hormone nội tiết tố nữ cũng vậy.

– Kiểm soát lo lắng và căng thẳng

Khi bạn căng thẳng cơ thể sẽ tiết ra nhiều adrenaline và cortisol. Hai hormone này tiết ra nhiều đã làm mất cân bằng nội tiết tố, chúng còn ức chế cơ thể sản sinh ra hormone nội tiết tố nữ.

– Tập thể dục

Tập thể dục thể thao thường xuyên

Tập luyện thể thao thường xuyên

Sự vận động thường xuyên luôn kích thích cơ thể tăng nội tiết tố nữ. Đặc biệt các bài tập Yoga. Chúng còn có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, khả năng bị bệnh tiểu đường và tim mạch, tiêu thụ các chất do ăn quá nhiều.

– Tránh ăn quá nhiều đồ chứa đường

Các thực phẩm có lượng gluco rất cao như mật ngô, mật ong là nguyên nhân chính dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn bình thường và làm suy giảm lượng estrogen trong cơ thể.

– Chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất

Tránh ăn quá nhiều hoặc quá ít để cơ thể vận hành tốt nhất. Ưu tiên các chất bổ sung nội tiết tố nữ từ thực phẩm: Protein, chất xơ, chất béo tốt cho cơ thể từ dầu thực vật như dầu oliu, các axit béo từ cá.

– Uống trà xanh

Uống nhiều trà xanh

Uống nhiều trà xanh

Trà xanh có hiệu quả lớn trong việc chống oxi hóa, sự lão hóa ở tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh. Hơn nữa trà xanh còn có tác dụng giảm stress.

– Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá ảnh hưởng nhiều đến các nồng độ hormone, ức chế sản sinh hormone nội tiết tố nữ. Làm tăng hormone tuyến giáp giảm hormone tuyến yên gây nên rối loạn nội tiết tố.

– Kiểm soát tốt lượng đồ ăn từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, kem, Yogurt. Nạp quá nhiều sản phẩm từ sữa cũng sẽ làm giảm lượng hormone estrogen buồng trứng sản sinh ra. 

– Cân nhắc sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố

Sử dụng thực phẩm chức năng điều hòa nội tiết tố nữ

Sử dụng thực phẩm chức năng điều hòa nội tiết tố nữ

Các thực phẩm chức năng hoàn toàn được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên. Chúng có tác dụng cân bằng, bổ sung nôi tiết tố nữ, giữ mãi tuổi thanh xuân.

>>> Một số lưu ý khi mua thuốc điều hòa nội tiết tố nữ

Nhận xét

Nội tiết