Bổ sung nội tiết tố nữ trước khi mang thai, các mẹ NÊN làm gì?

Blog

Bổ sung nội tiết tố nữ trước khi mang thai, các mẹ NÊN làm gì?

Tháng Tám 19, 2019 By

Nội tiết tố nữ quyết định trực tiếp đến khả năng mang thai của các chị em. Chính bởi vậy, nhiều chị em đang gặp phải tình trạng nội tiết tố nữ kém đều đang quan tâm đến việc bổ sung nội tiết tố nữ trước khi mang thai. Dưới đây là một số chia sẻ giúp các chị em bổ sung nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, an toàn, nhanh có thai và phòng tránh vô sinh.

Trước khi mang thai chị em có thể tìm hiểu một số dạng viên uống bổ sung nội tiết tố nữ phù hợp để tránh tình trạng thiếu hụt Estrogen nhé. 

1. Nội tiết tố nữ Estrogen – ngọn nguồn của sinh lý nữ và sức khỏe sinh nản

Nội tiết tố nữ Estrogen là loại “hormone kỳ diệu” được tiết ra từ buồng trứng và nhau thai và là nhân tố quyết định đến đặc trưng sinh lý và khả năng sinh sản của phái nữ. Do vậy, việc bổ sung nội tiết tố nữ trước khi mang thai sẽ mang lại nhiều tác dụng lớn:

Bổ sung nội tiết tố trước khi mang thai giúp tăng khả nang thụ thai

Bổ sung nội tiết tố trước khi mang thai giúp tăng khả nang thụ thai

– Nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ sẽ quyết định đến chu kỳ kinh nguyệt, thời gian trứng rụng và nâng cao chất lượng trứng.

– Bên cạnh vai trò giúp tăng khả năng thụ thai thì nội tiết tố còn có tác dụng tăng tiết dịch âm đạo, phát triển tử cung, duy trì ham muốn giúp cuộc sống vợ chồng mặn nồng hơn.

– Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh: Thai nhi phát triển chủ yếu dựa trên sự cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể của mẹ. Do vậy, khi mẹ bổ sung nội tiết tố trước khi mang thai sẽ giúp điều hòa nội tiết tố trong suất quá trình mang thai. Từ đó, đảm bảo thai nhi phát triển tốt, ngăn ngừa tình trạng lưu thai, thai chậm phát triển và dị tật.

2. Bổ sung nội tiết tố nữ trước khi mang thai bằng cách nào?

Chính bởi vai trò quan trọng của nội tiết tố nữ trong quá trình mang thai các chị em nên nắm được những cách bổ sung nội tiết tố nữ sao cho Hiệu Quả và An Toàn nhất:

Bổ sung nội tiết tố nữ trước khi mang thai bằng cách nào?

Bổ sung nội tiết tố nữ trước khi mang thai bằng cách nào?

Dưới đây là 2 giải pháp đang được dùng phổ biến nhất: bổ sung nội tiết từ thực phẩm giàu nội tiết tố và thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố nữ.

a. Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen bằng thực phẩm giàu nội tiết tố

Sử dụng thực phẩm giàu nội tiết tố là một cách bổ sung nội tiết tố nữ phổ biến được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay.

Chị em có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu nội tiết tố dưới đây vào trong chế độ ăn hàng ngày để bổ sung nội tiết tố thiếu hụt trong cơ thể:

– Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành: Trong đậu nành có chứa rất nhiều nội tiết tố nữ Estrogen. Chính bởi vậy, các chị em có thể chế biến thành nhiều món để bổ sung nội tiết tố thiếu hụt.

– Các loại rau xanh: Các loại rau chứa nhiều chất xơ thúc đẩy tăng nội tiết tố nữ rất tốt. Đồng thời các dưỡng chất trong rau xanh còn giúp loại bỏ Estrongen có hại ra ngoài cơ thể.

Sử dụng nhiều rau xanh cũng là giải pháp giúp bổ sung nội tiết tố nữ trước sinh

Sử dụng nhiều rau xanh cũng là giải pháp giúp bổ sung nội tiết tố nữ trước sinh

– Bổ sung các loại thực phẩm chứa A-xít béo có lợi: A-xít béo có lợi chứa omega-6, omega-9, omega-3, đây là những thành phần rất tốt cho nội tiết tố nữ. Các loại axit béo này thường có nhiều ở các thực phẩm: cá hồi, cá thu, cá mòi, bơ, dầu hướng dương, các loại hạt….

Ngoài ra, trước khi mang thai các chị em cũng nên bổ sung thêm các loại dưỡng chất Protein, Lipid…

b.  Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen từ thực phẩm chức năng

Trên thực tế việc sử dụng các loại thực phẩm giàu nội tiết tố thường mất nhiều thời gian và hiệu quả thường không rõ ràng. 

Hiện nay, rất nhiều các chị em đang sử dụng các loại thực phẩm chức năng tăng nội tiết tố có chiết xuất 100% từ các thảo dược tự nhiên, giúp phụ nữ bổ sung nội tiết tố nội sinh một cách nhanh chóng, an toàn và bền vững.

Hồng Tố An – sản phẩm bổ sung nội tiết tố dành riêng cho phụ nữ Việt cũng là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm hiện nay.

Hồng Tố An thực phẩm chức năng điều trị mụn nội tiết tố hiệu quả

Hồng Tố An  – sản phẩm bổ sung nội tiết tố nữ nhanh chóng, an toàn

Hồng Tố An với thành phần 100% từ thiên nhiên, gồm mầm đậu nành lên men không biến đổi gen, các vitamin, khoáng chất cần thiết

Công dụng:

– Trẻ hóa làn da, giảm tình trạng da khô, sạm, nám

– Giảm căng thẳng, cáu gắt

– Điều hòa kinh nguyệt

– Tăng cường sinh lý nữ, giảm tình trạng khô rát âm đạo

Ưu điểm:

– Kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố nội sinh, do đó không phải lo lắng về tình trạng dư thừa nội tiết tố.

– Tác dụng nhanh chóng hơn so với phương pháp bổ sung nội tiết tố nữ qua thực phẩm.

– Cho hiệu quả bền vững, không thay đổi sau khi đã dừng liệu trình.

Hướng dẫn sử dụng: 2 – 4 viên/ ngày (tùy nhu cầu)

Trên đây là các cách bổ sung nội tiết tố nữ trước khi mang thai giúp tăng khả năng thụ thai cho các chị em. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đâu đã giúp các chị em có thêm những thông tin bổ ích để luôn sống vui, sống khỏe!

 

>>> Thuốc nội tiết tố nữ khi mang thai, hãy thận trọng khi sử dụng

Nhận xét

Nội tiết