Dấu hiệu, nguyên nhân và cách làm cân bằng nội tiết tố nữ

Blog

Dấu hiệu, nguyên nhân và cách làm cân bằng nội tiết tố nữ

Tháng Chín 20, 2019 By

Trong nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, sự mất cân bằng nội tiết tố nữ là điều không thể tránh khỏi đối với chị em phụ nữ. Theo đó, những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe cũng ngày càng phức tạp khi chị em không trang bị đầy đủ những kiến thức cho bản thân. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu, nguyên nhân và cách làm cân bằng nội tiết tố nữ thông qua bài viết nhé.

1. Những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố nữ mà chị em nên đặc biệt lưu tâm.

 • Nổi mụn bất thường
 • Thường xuyên đau đầu
 • Hay bị mất ngủ
 • Tiết mồ hôi nhiều hơn
 • Luôn cảm thấy mệt mỏi
 • Cân nặng thay đổi thất thường
 • Rụng tóc
 • Gặp vấn đề về tiêu hóa
 • Không kiểm soát được cơn đói
 • Hay quên, khả năng tập trung thấp
 • Thay đổi dáng ngực

Cách cân bằng nội tiết tố nữ

2. Nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ

Theo tuổi tác 

Đến 1 độ tuổi nào đó, chức năng của buồng trứng sẽ bị suy giảm dần. Phụ nữ giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh hay mang thai sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. 

Do cắt buồng trứng

Khi phụ nữ phải cắt một hoặc 2 bên buồng trứng thì lượng Estrogen bị suy giảm hoặc không sản xuất nữa. Theo đó, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh sẽ đến sớm hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe.

Do dùng thuốc hay do bệnh tuyến giáp 

Một số loại thuốc có chứa thành phần ức chế sản xuất hormone Estrogen, thường đó là những loại thuốc tránh thai. Ngoài ra những người bị bệnh tuyến giáp có khả năng rối loạn nội tiết tố nữ cao hơn so với người bình thường.

Do sự thay đổi tâm lí

Những áp lực công việc, căng thẳng trong cuộc sống đôi khi dễ khiến cơ thể rơi vào cảm giác mệt mỏi, chán nản. Sự thay đổi tâm lí cũng là nguyên nhân khiến hormone trong cơ thể biến đổi, đặc biệt là Estrogen.

Suy giảm nội tiết tố gây những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của chị em

3. Cách làm cân bằng nội tiết tố nữ – chị em có biết?

Cách làm cân bằng nội tiết tố nữ từ chế độ ăn 

Chị em có bổ sung dinh dưỡng như đậu tương, đậu hũ, bí ngô,… trong việc điều hòa các hormone nội tiết tố nữ. Ngoài ra, những thực phẩm như mè đen, nấm,… giúp tăng cường cho các chức năng của thận, tốt cho sức khỏe.

Cách làm cân bằng nội tiết tố nữ từ chế độ sinh hoạt 

Chị em nên thường xuyên tập thể dục để cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể. Ngoài ra, Yoga hay thói quen ăn ngủ đầy đủ cũng là cách mà chị em tham khảo thêm

tập thể dục hàng ngày để cân bằng nội tiết tố nữ

Cách làm cân bằng nội tiết tố nữ từ việc sử dụng thực phẩm chức năng

Trên thị trường có vô vàn những thực phẩm chức năng hỗ trợ cho việc rối loạn nội tiết tố nữ. Một trong những sản phẩm đó là Hồng Tố An. Đây là một viên uống đặc trị cho những dấu hiệu của mất cân bằng nội tiết tố nữ. Chị em có thể nhanh chóng lấy lại thuở xuân sắc thông qua việc cân bằng lượng Estrogen từ sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên này.

Qua chia sẻ từ bài viết, mong rằng nỗi lo về tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ không còn khiến nhiều chị em ái ngại khi đã tìm hiểu những kiến thức trên. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp ích đến chị em độc giả.

>>> TOP 3 bài tập yoga cân bằng nội tiết tố nữ Hiệu Quả

Nhận xét

Nội tiết