Nhóm thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ giàu phytoestrogen

Blog

Nhóm thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ giàu phytoestrogen

Tháng Tám 24, 2019 By

Rối loạn nội tiết tố nữ là biểu hiện thường gặp phải ở nữ giới trong giai đoạn dậy thì, mang thai, sau sinh, mãn kinh và tiền mãn kinh. Cân bằng nội tiết tố nữ bằng thực phẩm giàu phytoestrogen (estrogen có nguồn gốc từ thực vật) là phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả số 1.

1. Rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ

Sự thay đổi của hormone trong các giai đoạn như dậy thì, mang thai, sinh con và mãn kinh đều có khả năng dẫn tới rối loạn nội tiết tố. Các biểu hiện của rối loạn nội tiết có ảnh hưởng tiêu cực đến nhan sắc, sức khỏe và tâm sinh lý phụ nữ. Các chị em hãy quan tâm để ý đến sức khỏe cơ thể của bản thân để phát hiện ra tình trạng này sớm nhất.

Có nhiều phương pháp để cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ. Song một trong số đó, bổ sung bằng thực phẩm giàu estrogen là một trong những phương pháp tự nhiên an toàn nhất. Đặc biệt là nhóm thực vật có hàm lượng cao phytoestrogen.

2. Nhóm thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ giàu phytoestrogen

Nhóm thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ giàu phytoestrogen

Nhóm thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ giàu phytoestrogen

Thông thương nồng độ estrogen trong màu giảm thấp theo độ tuổi nhất định. Song bệnh tật, di truyền và chế độ dinh dưỡng kém cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hormone này. Vậy làm thế nào để cân bằng nội tiết tố nữ, tăng nồng độ estrogen?

Một trong những cách được ưa chuộng hàng đầu, chúng ta có thể bổ sung từ thực vật giàu phytoestrogen. Phytoestrogen là estrogen có nguồn gốc từ thực vật, khi đưa vào bên trong cơ thể có tác dụng hoạt động như estrogen thông thường.

Các loại đậu, thực vật có màu xanh đậm giàu phytoestrogen

Dưới đây là những thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể bằng phytoestrogen, bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình.

STTTên thực phẩmCách sử dụngThành phần dinh dưỡng
1Hạt lanhThêm vào bột yến mạch, ngũ cốc, sinh tốPhytoestrogen, chất xơ và axit béo omega-3
2Đậu nànhBột, sữa, sữa chua đậu nànhIsoflavone
3Hoa quả (quả mọng, dâu tây, đào)ăn cùng nước ép, sinh tố hoặc dùng trực tiếpPhytoestrogen
4Quả hạchăn cùng trái cây, sữa chua, salatPhytoestrogen và isoflavone
5Trái cây khô (mơ, mận, chà là)ăn cùng bữa sáng, hoặc ăn như một bữa ăn nhẹ giữa các bữa chínhPhytoestrogen
6Rượu vang đỏDùng trong bữa tốiPhytoestrogen

Trên đây là những thực phẩm hỗ trợ tăng hormone estrogen cân bằng nội tiết tố cho cơ thể bạn. Bên cạnh những thực phẩm này bạn vẫn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Kết hợp giữa các chất dinh dưỡng, tạo nên thực đơn hợp lý, duy trì trong thời gian dài sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Uống rượu vang vào bữa tối giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Uống rượu vang vào bữa tối giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Vài chú ý khi bổ sung nội tiết tố nữ:

Estrogen là hormone giới tính thứ cấp quan trọng đối với nữ giới, song nồng độ estrogen quá cao chính là nguyên nhân gây ra ung thư vú và các triệu chứng rối loạn nội tiết tố. Để xác định thiếu hụt estrogen ngoài dựa vào các biểu hiện của cơ thể, bạn có thể thực hiện các xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

– Kết hợp bổ sung nội tiết tố nữ bằng thực phẩm, tập Yoga và sử dụng thực phẩm chức năng bạn sẽ đặt được hiệu quả tốt nhất.

– Với các trường hợp rối loạn nội tiết tố nặng, cần thiết sử dụng thuốc và các liệu pháp thay thể hormone phải nghiêm ngặt thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

 

>>> Uống gì để cân bằng nội tiết tố nữ? Bí mật để sở hữu sắc đẹp và tình yêu

Nhận xét

Nội tiết