Thiếu hụt nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như thế nào?

Blog

Thiếu hụt nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như thế nào?

Tháng Tám 19, 2019 By

Estrogen có tác dụng chính trong phát triển cơ quan sinh dục. Progesterone ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và sự hình thành tổ của trứng. Thiếu hụt nội tiết tố nữ hay thiếu hụt hai hormone này là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sự sẵn sàng mang thai ở nữ giới.

1. Thiếu hụt nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như thế nào?

Thiếu hụt nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như thế nào?

Thiếu hụt nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như thế nào?

Nội tiết tố nữ gồm hai hormone chính là estrogen và progesterone. Sự thay đổi của một trong hai hormone này đều ảnh hưởng đến khả năng mang thai ở nữ giới.

Đầu tiên, như các bạn đã biết nồng độ estrogen không đạt ngưỡng yêu cầu làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Nó cũng làm phụ nữ khó đạt được khoái cảm khi quan hệ, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ tinh. Khi nồng độ estrogen đạt mức đủ sẽ tạo thành điệu kiện tốt nhất để mang thai.

Bên cạnh đó estrogen còn hỗ trợ nang trứng phát triển. Khi trứng rụng, estrogen sẽ làm tăng nhu động của vòi trứng, trứng sẽ vào tử cung thuận lợi hơn. Môi trường có estrogen làm tinh trùng dễ thâm nhập vào tử cung, tồn tại và di chuyển để gặp được trứng.

Tiếp theo là Progesterone, hormone này còn được coi là một hormone an thai do có tác dụng ngăn chặn các cơn co tử cung. Progesterone ổn định chu kỳ kinh nguyệt, tính được chính xác ngày trứng rụng tăng khả năng thụ thai.

Cân bằng nồng độ thích hợp giữa estrogen và progesterone tạo nút nhầy cổ tử cung người mẹ để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn; Làm dày niêm mạc tử cung tạo điều kiện thích hợp để chuẩn bị cho trứng vào làm tổ.

2. Bổ sung nội tiết tố nữ tăng khả năng thụ thai

Thiếu hụt nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như thế nào?

Bổ sung nội tiết tố tăng khả năng mang thai

Nội tiết tố kém dẫn đến các vấn đề khó mang thai hoặc dễ sảy thai ở phụ nữ. Để trả lời cho câu hỏi “Bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào?” Hãy tham khảo những gợi ý sau của chúng tôi:

– Luyện tập thể thao, thường xuyên. Đặc biệt là các bài tập Yoga. Lượng thời gian thích hợp nhất là ít hơn 5 giờ đồng hồ một tuần.

– Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ và có chất lượng tốt. Nên ngủ từ 7 đến 8h đồng hồ mỗi tối.

– Thường xuyên thư giãn kết hợp massage toàn thân

– Giữ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn quá gầy, cơ thể thường không sản sinh ra đủ nội tiết tố nữ để cung cấp cho niêm mạc tử cung, chuẩn bị cho quá trình mang thai. Bạn thừa cân sẽ dẫn tới mất cân bằng nội tiết tố, cũng khiến cơ thể khó thụ thai hơn.

– Tránh xa các sản phẩm có chứa chất kích thích như nicotin, cafein, các đồ uống có nồng độ cồn cao.

– Bổ sung Estrogen bằng thực phẩm hàng ngày hoặc bằng các viên uống bổ sung nội tiết tố nữ.

Ngoài những gợi ý bổ sung nội tiết tố nữ, hãy chú ý một vài điều nữa dưới đây để tăng khả năng thụ thai:

Bổ sung nội tiết tố tăng khả năng mang thai

Chu kỳ hành kinh ở phụ nữ

– Thời điểm tinh trùng khỏe nhất là vào 7-9h sáng nên quan hệ trong khoảng thời gian này

– Tính đúng thời gian rụng trứng ở cơ thể phụ nữ. Có thể quan hệ trước thời gian rụng trừng khoảng 2-3 ngày và sau thời gian rụng trứng một ngày. Vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ đến 5 ngày và trứng có thể thụ tinh sau khi rụng từ 12 đến 24h.

 

>>> Dấu hiệu thiếu nội tiết tố nữ – Điều gì xảy ra khi thiếu hụt nội tiết tố nữ?

Nhận xét

Nội tiết